Với mục đích kết nối tạo cơ hội tìm việc làm cho sinh viên đang theo học, ngày 19/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Ngày hội việc làm 201với sự tham gia của hơn 60 đơn vị tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực, tuyển dụng 3000 chỉ tiêu và 5 đơn vị tuyển dụng với số lượng không hạn chế ở các vị trí việc làm.

Đến khai mạc Ngày hội có ông Nguyễn Thanh Hải - đại diện Cục Phát thanh Truyền thanh và Trung tâm Điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, lãnh đạo các trường THPT có mối liên hệ, gắn kết với Học viện; đại diện các nhà tài trợ; cơ quan thông tấn báo chí. Về phía Học viện có GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; GS.TS. Nguyễn Xuân Trạch – Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh – Phó Giám đốc Học viện cùng các đồng chí trong BTV Công đoàn, BTV Đoàn Thanh niên, BTK Hội Sinh viên và lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Học viện.

Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của Học viện nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng có việc làm ổn định và phù hợp với ngành nghề đào tạo. Các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đa dạng, đối tượng tuyển dụng liên quan nhiều đến lĩnh vực thú y, chăn nuôi, nông học, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, kế toán, quản trị kinh doanh, bất động sản như C.P Group, Cargill, Dabaco, CJ Vina Agri, JAPFA, Hanvet, Dai- Ichilife, Sujin, Haca... 

 

  

Đây cũng là dịp để Học viện tiếp nhận các ý kiến góp ý của doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời gắn chặt hơn mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng lao động, các nhà tài trợ, các đơn vị tư vấn du học, xuất khẩu lao động trong và ngoài nước. 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh – Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Qua ngày hội việc làm, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm, nâng cao năng lực bản thân và tập huấn kỹ năng xin việc, định hướng nghề nghiệp, tiếp cận thị trường lao động và các nhà tuyển dụng lao động; sinh viên mới tốt nghiệp được trực tiếp tham gia phỏng vấn và tìm được việc làm phù hợp. Đồng thời, thông qua chương trình này, Học viện cũng mong nhận được sự góp ý chân thành của các đơn vị sử dụng lao động để thực hiện tốt nhiệm vụ: Đào tạo đáp ứng như cầu xã hội và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Học viện – Doanh nghiệp – Người lao động. 

 

Lãnh đạo Học viện cùng đại diện các nhà tài trợ cắt băng khai mạc

 Cũng tại Ngày hội việc làm 2018, đại diện các Nhà tài trợ và sinh viên của Học viện đã có những đánh giá, nhìn nhận tích cực về giá trị và hiệu quả mang lại của Ngày hội việc làm trong việc tạo những điều kiện thuận lợi và cơ hội cho đơn vị tuyển dụng và sinh viên; đồng thời khẳng định chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Học viện ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, sinh viên có thể tự tin hơn, thẳng thắn trao đổi với nhà tuyển dụng. Thông qua Ngày hội việc làm, các công ty, doanh nghiệp kỳ vọng sẽ tuyển dụng được thêm nhiều lao động chất lượng đáp ứng nguồn lực trong tương lai.

 

Lãnh đạo Học viện trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ

 

Các gian hàng thu hút rất đông sinh viên quan tâm và tham gia phỏng vấn 

 Bên cạnh ngày hội việc làm, nhà trường còn tổ chức buổi giao lưu “Một ngày trải nghiệm làm sinh viên” dành cho học sinh của 5 trường THPT tại ba tỉnh: Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên. Các em học sinh được tham quan Học viện, giới thiệu về công tác tuyển sinh năm 2018 và các trường đại học ở Hàn Quốc. Em Bùi Thị Thuỷ – Lớp 12a7, trường THPT Khoái Châu, Hưng Yên chia sẻ: “Em và các bạn đã có những trải nghiệm thú vị và bổ ích tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, qua đây chúng em hiểu hơn về các ngành nghề trong trường, giúp chúng em dễ dàng trong việc đăng ký tuyển sinh vào trường hơn cũng như làm quen môi trường đại học sau này”.

 

 

 Ngày hội việc làm hay Chương trình một ngày trải nghiệm làm sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức là dịp để các bạn tìm hiểu về thị trường lao động thông qua việc tiếp xúc và tìm hiểu những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, cũng như định hướng cho mình con đường học tập và làm việc trong tương lai.

 

Tổ TT&QHCC