Phát biểu tại Ngày hội việc làm năm 2023 diễn ra ngày 23.6,  TS. Vũ Ngọc Huyên, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cho biết, đây là “cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín”.

TS. Vũ Ngọc Huyên, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm năm 2023.  (Ảnh: N.H)

TS. Vũ Ngọc Huyên bày tỏ: "Thông qua Ngày hội việc làm, chúng tôi mong muốn hoạt động liên kết giữa Học viện và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa; mong muốn được lắng nghe để chúng tôi ngày càng nâng cao hiệu quả của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp”.

Theo TS. Vũ Ngọc Huyên, kết quả khảo sát việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2021, tỷ lệ sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt 97,36%.

Lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam tặng hoa các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Ảnh: N.H

Tại ngày hội, đại diện Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam cho biết, sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn được đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc tích cực. Rất nhiều cựu sinh viên của Học viện được C.P tin tưởng giao phó những trọng trách lớn, có vị trí cao, quản lí nhiều bộ phận then chốt.

68 doanh nghiệp mang đến 4.000 cơ hội việc làm cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: N.H

Được biết, năm 2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có hơn 4.000 sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp từ 18 nhóm ngành đào tạo: Thú y; Chăn nuôi thú y - Thủy sản; Nông nghiệp sinh thái và Nông nghiệp đô thị; Công nghệ kỹ thuật ô tô và Cơ điện tử; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật điện, Điện tử và Tự động hoá; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Quản trị kinh doanh, Thương mại và Du lịch; Công nghệ sinh học và Công nghệ dược liệu; Công nghệ thực phẩm và Chế biến; Kinh tế và Quản lý, Xã hội học; Luật; Công nghệ thông tin và Kỹ thuật số; Quản lý đất đai, Bất động sản và Môi trường; Khoa học môi trường; Ngôn ngữ Anh; Sư phạm công nghệ.

H.Lan - báo daibieunhandan.vn