Nghiên cứu khoa học là sức sống của trường Đại học, là hoạt động không thể tách rời công tác đào tạo trong mỗi trường Đại học. Với mục tiêu đến năm 2026 tập trung trọng tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra các sản phẩm khoa học công nghệ (KHCN) đáp ứng nhu cầu của xã hội, phục vụ phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn, Ban chủ nhiệm khoa Nông học luôn có các chính sách kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, giảng viên tham gia nghiên cứu khoa học như khuyến khích cá nhân tham gia các nhóm nghiên cứu, hỗ trợ chủ nhiệm đề tài về địa điểm nghiên cứu, nhân lực nghiên cứu, và đặc biệt khoa Nông học có chính sách vinh danh, khen thưởng các cá nhân đạt thành tích cao về hoạt động KHCN.

Với các nhà khoa học, việc công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí uy tín trong danh mục ISI/Scopus như một mục tiêu để phấn đấu, nhất là đối với các giảng viên thuộc các trường đại học nghiên cứu. Đây cũng được coi như tiêu chí uy tín xếp hạng bài báo/nhà khoa học, được công nhận rộng rãi trong cộng đồng khoa học quốc tế.  Xuất phát từ ý nghĩa đó, năm học 2021-2022, khoa Nông học đã ban hành quy định về vinh danh, khen thưởng cá nhân có thành tích hoạt động KHCN xuất sắc thông qua các công bố trên tạp chí quốc tế có trong danh mục ISI hoặc Scopus. Quy định này đã được đông đảo cán bộ, giảng viên trong khoa hưởng ứng và nỗ lực để được vinh danh.

Kết thúc năm học 2021-2022, đã có 18 bài báo của Giảng viên khoa Nông học được đăng trên các tạp chí uy tín có trong danh mục ISI/Scopus. Dựa vào cách tính điểm của Hội đồng chức danh GSNN, khoa đã xác định được 3 cá nhân xuất sắc nhất để vinh danh lần lượt như sau:

1. TS. Vũ Ngọc Thắng – Bộ môn Cây công nghiệp và Cây thuốc,

2. PGS.TS. Nguyễn Văn Lộc – Bộ môn Cây lương thực ,

3. PGS.TS. Tăng Thị Hạnh – bộ môn Cây lương thực.

Trong đó, TS. Vũ Ngọc Thắng có điểm số cao nhất, đã được khoa đặc cách đề nghị xét tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2021-2022.

Có được kết quả này là sự nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi của cán bộ Giảng viên khoa Nông học. Kết quả vinh danh này còn tạo động lực, niềm tin cho mỗi cá nhân tiếp tục cố gắng đạt thành tích cao nhất trong thời gian sắp tới cống hiến cho nền khoa học nước nhà, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đổi mới, thời kỳ khoa học công nghệ 4.0.

DANH SÁCH GIẢNG VIÊN KHOA NÔNG HỌC CÓ BÀI BÁO ĐĂNG TRONG TẠP CHÍ ISI/SCOPUS

Trần Thiện Long

Đinh Thái Hoàng

Phan Thị Thủy