Olympic Sinh học một cuộc thi khoa học thường niên được tổ chức bởi CLB Sinh học, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH QGHN, cuộc thi dành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường Đại học, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Năm nay cuộc thi được tổ chức từ ngày 15/04 - 13/06/2021 với tên gọi “Olympic Sinh học 2021 - Not just 13 months” với 2 vòng, vòng loại diễn ra hết sức thú vị với đa dạng từ cách trình bày như tiểu luận, video hay tranh vẽ đến đa dạng các chủ đề về Covid – 19 nhằm chọn ra 3 đội mạnh nhất bước vào chung kết. Kế tiếp vòng chung kết diễn ra ngày 13/06 cụ thể, các đội thi đều phải nêu lên quan điểm của đội mình về anti-vaccine và bốc thăm 01 trong 03 chủ đề dưới đây để tham gia hùng biện:

Chủ đề 01: Tìm hiểu về DNA vaccine

Chủ đề 02: Tìm hiểu về RNA vaccine

Chủ đề 03: Tìm hiểu về viral vector vaccine

Chung livestream trực tiếp trên page của CLB Sinh học, có thể nói dưới hình thức thi online, tranh biện trực tuyến Olympic Sinh học 2021 - Not just 13 months là một cuộc thi được tổ chức vô cùng thành công trong điều kiện xã hội giãn cách như hiện nay.

Olympic Sinh học 2021 - Not just 13 months

Đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng góp mặt tranh tài với các đội tuyển mạnh khác trên địa bàn thành phố Hà Nội với tên gọi “VnUAs” gồm những đại diện sau:

1. Bùi Bình An – K63CNSHE

2. Phạm Gia Bảo – K65CNSHE

3. Đỗ Trung Hiếu – K65KHCTT

4. Nguyễn Thị Kim Ngân – K63CNSHA

5. Cao Thị Thu Thuý – K63CNSHE

6. Hà Hải Yến – K65CNSHE

Đội tuyển VnUAs

Với tinh thần ham học hỏi, chăm chỉ tìm tòi thu nhận những kiến thức sinh học xung quanh đời sống hằng ngày đặc biệt là về đại dịch Covid -19, tại vòng 1 đội thi đã gây ấn tượng sâu sắc với các khán giả và ban giám khảo qua topic: "Giải thích tại sao hiện nay có thể rút ngắn thời gian tạo ra vaccine lên tới 10 lần?" ; bài luận của nhóm được đọc giả đánh giá cao qua cách triển khai ý rành mạch, khoa học, dễ nắm bắt và lượng kiến thức lớn hữu ích với kết quả xếp thứ 2 vòng loại.

Đem tới chung kết topic“Viral vector vaccine“ team VnUAs đã chinh phục được người xem và ban giám khảo qua live stream với phong thái tự tin nắm chắc kiến thức và cách sử dụng, bổ sung các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành hữu ích, trả lời câu hỏi hay và thuyết phục, đội tuyển đại diện Học viện đã xuất sắc giành vị trí top 1 chung cuộc.

Bài dự thi của đội Vòng chung kết

Một lần nữa, xin chúc mừng team VnUAs đã giành chiến thắng, chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và có một học kỳ mới thật thành công.

Khoa Công nghệ sinh học