Được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức và phát động từ tháng 4 - 10/2023, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 chú trọng thực hiện chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng) và đẩy mạnh chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn.

Các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh là sinh viên Học viện tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn

Năm 2023, năm thứ 23 diễn ra Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, với sự quan tâm, chỉ đạo của Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội và Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục hưởng ứng, phát động và triển khai chiến dịch tình nguyện hè tới đông đảo đoàn viên, sinh viên trong toàn Học viện từ ngày 04/7/2023 đến ngày 30/7/2023.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 được tổ chức rộng khắp hiệu quả, an toàn, bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. Các hoạt động tình nguyện chú trọng phát huy tính chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của các đối tượng thanh niên.

Những năm qua, tuổi trẻ Học viện luôn phát huy và kế thừa những giá trị truyền thống, tích cực góp sức trẻ, cống hiến tri thức, trí tuệ, sự sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nổi bật là những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Các đội hình tình nguyện tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã đi tới các địa phương còn nhiều khó khăn, nơi biên giới, hải đảo góp phần xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, nhiều mô hình được triển khai hiệu quả, mang tính thiết thực cao. Qua hoạt động, đã xuất hiện nhiều gương thanh niên tình nguyện điển hình có nhiều đóng góp cho địa phương, đơn vị, luôn hăng hái trong mọi phong trào, từ đó tạo dựng hình ảnh đẹp của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Hoạt động tình nguyện tổ dân phố tại thị trấn Trâu Quỳ do Hội Sinh viên Học viện triển khai thực hiện tạo nhiều dấu ấn đậm nét

Chiến dịch năm nay, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện sẽ tập trung triển khai các hoạt động tình nguyện tại chỗ và tiếp tục đi tới các địa phương như: Quảng Ninh, Hòa Bình, Bắc Giang, Thanh Hóa, Lạng Sơn… với sự hưởng ứng tham gia của hơn 300 tình nguyện viên của 11 đội tình nguyện được Đoàn Thanh niên Học viện ban hành quyết định thành lập. Ngoài các nội dung do Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội phát động, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện sẽ triển khai thêm các nội dung cụ thể, phù hợp với chuyên môn của trường đại học, sáng tạo, tích cực chuyển đổi số trong các hoạt động, bám sát tình hình thực tiễn tại địa phương diễn ra chiến dịch tình nguyện hè của đơn vị, từ đó tạo được hiệu quả bền vững, kết nối liên tục trong thực hiện các công trình, phần việc thanh niên.

Trao tặng nhiều suất quà trong dịp kỷ niệm Ngày thương binh - liệt sỹ 27/7

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 gồm nhiều nội dung phong phú, thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc, tôn giáo.

Theo đó, ngày 04/7 sẽ chính thức diễn ra Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện