Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, được sự nhất trí của Đảng ủy, Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc Học viện, khoa Nông học tổ chức cho sinh viên bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến (online). Trước giờ bảo vệ online 1 ngày, các tiểu ban đã hoàn thành công tác chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra đường truyền; xác nhận kết nối mạng và nhắc lịch bảo vệ với từng sinh viên.... Tại buổi bảo vệ khoá luận, không khí diễn ra ở các tiểu ban rất nghiêm túc, tuân thủ đúng các bước theo quy định của Học viện. Tiểu ban nghe sinh viên trình bày tóm tắt báo cáo kết quả nghiên cứu, nghe nhận xét của thành viên hội đồng và trả lời câu hỏi. Hội đồng đánh giá có những góp ý, bổ sung để sinh viên hoàn thiện khóa luận tốt nghiệp. Tại buổi bảo vệ, tương tác giữa giảng viên và sinh viên khá tốt, việc đánh giá kết quả đảm bảo khách quan, trung thực và  chính xác.

Thông qua hình thức bảo vệ khóa luận online bên cạnh việc đảm bảo chất lượng còn giúp sinh viên trau dồi thêm kỹ năng công nghệ thông tin, làm việc nhóm phục vụ hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học.

Bảo vệ khóa luận bằng hình thức trực tuyến không có nhiều khác biệt so với hình thức trực tiếp; việc sử dụng phần mềm MS team trong giảng dạy, bảo vệ khóa luận được thực hiện tại Học viện bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực.

Một số hình ảnh bảo vệ khóa luận TN trực tuyến tại khoa Nông học