Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, hướng tới chào mừng lễ kỷ niệm ngày khoa học và công nghệ Việt Nam – 18/5, ngày 5/5/2022, khoa Nông học tổ chức “Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2022”. Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2021 và chọn ra những công trình tiêu biểu để dự thi cấp Học viện trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Đức Tùng nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên nhằm khuyến khích sinh viên phát huy năng lực tư duy sáng tạo, tự học, tự nghiên cứu để áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống. Đồng thời, Thầy cũng khẳng định, khoa Nông học luôn quan tâm, khuyến khích, tạo mọi điều kiện cả về vật chất và tinh thần để sinh viên có cơ hội được phát huy đam mê nghiên cứu. Chình vì thế, trong nhiều những năm qua, sinh viên khoa Nông học luôn giành được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi về Nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, thầy cô trong hội đồng đã nghe 11 nhóm sinh viên trình bày báo cáo về các lĩnh vực: Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật, Chọn giống cây trồng, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp. Thầy cô đều đánh giá sinh viên đã rất cố gắng nỗ lực để hoàn thành đề tài trong điều kiện dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài. Sinh viên cũng biết cách thức làm nghiên cứu khoa học, chủ động trong tư duy, biết cách viết và trình bày báo cáo khoa học, một số sinh viên cũng được hội đồng đánh giá cao vì tính sáng tạo, chủ động trong công việc.

Sinh viên trình bày kết quả nghiên cứu

Hội đồng cũng chọn lựa được 04 nhóm xuất sắc nhất để trao giải, bao gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 nhóm dự thi cấp Học viện trong thời gian tới. Kết quả cụ thể như sau:

Tên đề tài

Nhóm sinh viên thực hiện

Lớp

Giáo viên hướng dẫn

Giải

1

Đánh giá đa dạng di truyền dựa trên kiểu hình quả và áp dụng mô hình học máy tiên lượng khối lượng quả trên các vật liệu cà chua cherry qua ảnh

Nguyễn Viết Linh

Bùi Thị Thủy

Đinh Thị Hồng Nhung